Mua bán nhà đất, hẻm ngõ, mặt tiền Quận 5


Mua bán nhà đất tại quận 5 TP.HCM

Mua ban nha dat tai quan 5 là hoạt động đang có khởi sắc ấn tượng. Bằng những tiềm năng vốn có, cộng thêm chủ trương quy hoạch đúng đắn của địa phương, đã tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy bất động sản phẩm phát triển.
Quận 5 cùng với quận 6 được gộp chung với nhau trong tên Chợ Lớn. Đây là khu trung tâm thương mại người Hoa lớn nhất tại Việt Nam. Để kiểm chứng liệu việc mua bán nhà đất tại quận 5 có thực sự phù hợp, đem lại hiệu quả như ý hay không, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin hữu ích ngay sau đây bạn nhé!

Mua bán nhà đất Quận 5
 
 

Vị trí địa lý quận 5


Không chỉ được biết đến là một trong các quận khu trung tâm TP.HCM, quận 5 còn có vị trí tọa lạc đắc địa, liên kết hoàn hảo với các khu vực lận cận.
+ Phía Tây Bắc giáp với quận 10, quận 11, lấy đường Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh làm ranh giới.
+ Phía Đông đi qua đường Nguyễn Văn Cừ đến quận 1, có đoạn nhỏ kênh Bến Nghé làm ranh giới giáp quận 4.
+ Phía Tây giáp quận 6, phân chia qua đường Nguyễn Thị Nhỏ, đường Ngô Nhân Tịnh, bến xe Chợ Lớn.
+ Phía Nam giáp kênh Tàu Hủ, nằm ngăn cách với quận 8.
Nhờ vị trí thuận tiện, hỗ trợ quá trình di chuyển, giao thương dễ dàng mà các chủ đầu tư ưa chộng lựa chọn quận 5 để sở hữu nhà đất làm chốn an cư, hoặc phục vụ mục đích kinh doanh cũng đều cho kết quả ấn tượng.
Tổ chức hành chính quận 5 TP.HCM và hệ thống giáo dục
Quận 5 TP.HCM có 15 phường, được đánh số từ 1 đến 15. Trong đó, lấy phường 8 làm phường trung tâm.
Rất nhiều ngôi trường trung học nổi tiếng, đại học lớn chọn quận 5 để xây dựng như THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường Phổ thông Năng khiếu…, Trường ĐH học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM; Trường Đại học Sư phạm TP.HCM; Trường ĐH Sài Gòn; ĐH Y Dược TP.HCM; ĐH Sư phạm Thể dục thể thao… Toàn bộ các đơn vị giáo dục đều nằm ở các tuyến đường lớn, gần giao lộ, đảm bảo việc tiếp cận cho cư dân mua ban nha dat tai quan 5 tiện lợi.

Mua bán nhà đất quận 5
 
 

Di tích lịch sử và các công trình kiến trúc nổi bật

Xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia và cấp thành phố ở quận 5 hội tụ hàng loạt các công trình kiến trúc nổi bật. Đây hầu hết đều là những minh chứng cho quá trình người Hoa hình thành tại TP.HCM, trải qua lịch sử, đến nay chúng vẫn còn được gìn giữ để mọi người có thể hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của quận 5.
- Di tích cấp quốc gia:
+ Nhà số 5 trên đường Châu Văn Liêm – Nơi Nguyễn Tất Thành đã ở trước khi quyết định ra đi tìm đường cứu nước.
+ Khu trại giam bệnh viện Chợ Quán – Nơi mà đồng chí Trần Phú đã hy sinh.
+ Các hội quán gồm: Hội quán Nghĩa Nhuận, Tuệ Thành (Chùa Bà), Nghĩa An (hay còn gọi là Miếu Quan Đế, Chùa Ông),  Lệ Châu (Nhà thờ tổ thợ bạc), Quỳnh Phủ, Hà Chương, Ôn Lăng.
+ Miếu Nhị Phủ (Chùa Ông Bổn).
+ Đình Minh Hương Gia Thạnh.
- Di tích cấp thành phố:
+ Hội quán Phước An.
+ Các từ đường gồm từ đường Phước Kiến, từ đường họ Lý.
+ Đình Tân Kiểng.
+ Chùa Thiên Tôn.
Hoạt động du lịch 
Khách du lịch khi đến với TP.HCM, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua quận 5, nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước. Trong đó phải kể đến:
+ Khu phố cổ Hải Thượng Lãn Ông (chủ yếu kinh doanh thuốc Bắc, vàng mã).
+ Khách sạn 5 sao Windsor Plaza 
+ Công viên nước Đại Thế giới.
+ Chợ An Đông dược xây dựng từ năm 1954.
+ Chợ Kim Biên.
+ Trung tâm văn hóa quận 5, xây dựng trên nền khu Đại Thế Giới vô cùng nổi tiếng trước những năm 1975 (nơi TP.HCM thường tổ chức lễ hội vào dịp Tết Nguyên Tiêu).

Mua bán nhà đất Quận 5
 
 

Mua bán nhà đất tại quận 5 hưởng lợi từ quá trình phát triển kinh tế

Từ trước đến nay, mua ban nha dat tai quan 5 vẫn luôn được đánh giá cao bởi nhờ có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, ổn định. Quận 5 là một trong những quận đóng vai trò trung tâm thương mại, dịch vụ  quan trọng của toàn TP.HCM. 
Quận 5 được biết đến là địa bàn quy tụ đông đảo cộng động người Hoa cư trú, sinh sống và làm ăn từ khá sớm. Cùng với đó, những khu cợ đầu mối tập trung ở đây có nhiệm vụ giao hàng hóa đi buôn hay bán lẻ khắp các vùng lân cận cũng như cả nước.
Hầu hết các loại ngành nghề kinh doanh chúng ta đều có thể tìm thấy ở quận 5. Hệ thống buôn bán sầm uất bậc nhất Sài Gòn, thỏa mãn mọi nhu cầu cuộc sống chất lượng cao. Chính nền tảng kinh tế vững chắc đó đã tạo tiền đề cho hoạt động kinh doanh bất động sản luôn giữ ở mức ổn định, không chịu tác động từ biến động thị trường.

Mua bán nhà đất Quận 5
 
Mua ban nha dat tai quan 5 chắc chắn là quyết định chính xác của bạn khi có ý định chọn TP.HCM làm điểm đến an cư, lập nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng vị trí dự án nhà đất, tránh các trường hợp rắc rối có thể xảy đến.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BA%ADn_5