Mua bán nhà đất, hẻm ngõ, mặt tiền Quận 8


 Mua bán nhà đất tại quận 8 TP.HCM

Quận 8 là một trong những quận có lịch sử khá lâu đời tại TP.HCM với hệ thống kệnh rạch chằng chịt, mở ra một không gian tươi mát, đảm bảo cuộc sống an lành. Hơn hết, nhờ vị trí tọa lạc đắc địa, liền kề các quận phát triển bậc nhất thành phố nên hoạt động mua ban nha dat tai quan 8 ngày càng có diễn biến tích cực.
Do địa hình chia cắt bởi hàng loạt kênh rạch mà quận 8 hiện hữu theo dáng thon dài về hướng Đông Bắc-Tây Nam. Trước kia, do sự định cư của lao động nghèo, có cuộc sống ven các kênh rạch tạm bợ đã khiến cho bất động sản quận 8 bị “chìm”. 

Mua bán nhà đất Quận 8
 
Đến nay, chính quyền thực hiện quy hoạch cải tạo mới, phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại, trở thành tiền đề cho nền kinh tế đi lên, xã hội ổn định. Cũng nhờ vậy mà kinh doanh bất động sản trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn.

Vị trí địa lý quận 8

Quận 8 – một quận thuộc nội thành TP., nằm ở phía Tây Nam HCM, được tạo thành bởi dải cù lao phía bên trái cùng dải đất vùng ven của huyện Bình Chánh. Địa bàn mang tính chất đặc thù khi nhiên ưu ái ban tặng nơi đây 23 kênh rạch lớn nhỏ, tạo môi trường sống xanh lý tưởng, trong lành, tránh khỏi những khói bụi, ô nhiễm giữa lòng thành phố sầm uất. Không những thế, quận 8 còn nằm liền kề các quân đang có tốc độ phát triển mạnh như:
+ Giáp quận 5, 6 ở phía Bắc, lấy các kênh Tàu Hũ, Ruột Ngựa làm ranh giới tự nhiên.
+ Giáp quận 7 về phía Đông, ranh giới tự nhiên được xác lập là rạch Ông Lớn.
+ Giáp quận 4 theo hướng Đông Bắc.
+ Phía Tây giáp với quận Bình Tân.
+ Phía Nam giáp huyện Bình Chánh, lấy sông Ba Đồ làm ranh giới.
Kết hợp cùng với nhiều tuyến đường huyết mạch, giao thông thuận tiện, cư dân sẽ tiết kiệm được tối đã thời gian, công sức kết nối đến địa điểm mình mong muốn. Lợi thế từ địa hình đặc thù, quận 8 như trung tâm đầu mối hàng hóa, thủy sản, nông sản … 

Mua bán nhà đất Quận 8
 
Đóng vai trò là cửa ngõ Sài Gòn, nhiều tiềm năng giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế, thị  trường bất động sản chứng kiến hoạt động mua ban nha dat tai quan 8 có sự chuyển mình ngoạn mục, nhiều khởi sắc

Tổ chức hành chính

Quận 8 được phân chia tổ chức hành chính làm 16 phường, đánh số thứ tự từ 1 đến 16. Trong đó, phường 5 được coi là trung tâm quận.
Dân số quận 8 TP.HCM
Phần lớn cư dân quận 8 tập trung sính sống trên 5 cù lao phía trái và phần đầu của dải đất phía Đông bên phải. Dân số phần lớn là người Kinh (85,4%); người Hoa cũng xuất hiện rất sớm với khoảng hơn 11%. Ngoài ra còn có thành phần người Chăm, Khơ-me, khoảng hơn 0,3%. 
Về tôn giáo, các tầng lớp dân cư quận 8 chủ yếu theo:
+ Đạo Phật chiếm 35% với 52 ngôi chùa được xây dựng ở khắp nơi. 
+ Tiếp theo là đạo Thiên Chúa 11,5%, gồm 12 nhà thờ.
+ Đạo Tin Lành 0,4% có 5 nhà thờ.
+ Đạo Hồi chiếm 0,52% gồm 2 thánh đường.
+ Cao Đài khoảng 0,48% gồm 2 thánh thất…
Nhằm đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống chất lượng cao mà quận 8 đã, đang hình một số khu đô thị mới như Zen Home, The Pega Suite, Harbor City, Nam Phát Riverside, Conic Lộc Phát, The Sun City Ba Tơ, Phú Thịnh Riverside, khu căn hộ Heaven City View, Sunshine Avenue, High Intela...

Mua bán nhà đất Quận 8
 

Quy hoạch hạ tầng tạo tiềm năng cho việc mua bán nhà đất tại quận 8 TP.HCM 

Hiện nay, nhu cầu mua ban nha dat tai quan 8 có diễn biến tích cực, trở thành xu hướng được nhiều người dân và chủ đầu tư quan tâm, chú trọng. Bởi bất cứ ai cũng đều mong muốn tìm chốn an cư, lập nghiệp tại vị trí tốt, gần trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện. Bởi vậy, các dự báo dành cho bất động sản quận 8 đang trên đà tăng giá cao hơn so với những khu vực khác.
Nếu vị trí liền kề trung tâm tạo tiền để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, thì hệ thống giao thông kết nối hoàn hảo chính là điểm nhấn thu hút giao dịch nhà đất quận 8. Các tuyến đường lớn như Nguyễn Biểu, Nguyễn Tri Phương và Võ Văn Kiệt… được chú trọng cải thiện để đảm bảo kết nối giữa quận 8 đến các quận 4, 5, 6. Hoặc đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng và quận 7 qua đại lộ Nguyễn Văn Linh, đồng thời đi về các tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Mua bán nhà đất Quận 8
 
Đặc biệt, nhà nước cùng chính quyền địa phương còn kết hợp, triển khai nhiều hạ tầng quan trọng, góp phần đẩy mạnh tiềm năng bất động quận cho khu vực quận 8. Nổi bật nhất phải kể đến:
+ Hầm chui ở nút giao Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ.
+ Dự án cầu Phú Định, cầu Bình Tiên.
+ Mở rộng con đường Trịnh Quang Nghị 60m mục đích khép kín cung đường Vành đai 2... 
Các quy hoạch này góp phần không nhỏ trong quá trình giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông, tăng khả năng lưu thông giữa quận 8 cùng các khu vực lân cận. Đồng thời mở ra cơ hội tăng giá cho các dự án bất động sản tại đó. Bởi vậy, quyết định mua ban nha dat tai quan 8 chính là lựa chọn sáng suốt để bạn đón đầu cơ hội lợi nhuận hấp dẫn ở tương lai.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BA%ADn_8
 
Mua bán nhà đất Quận 8
Giá Quận 8
Phường/xã Quận 8
Đường Quận 8
  
Điều chỉnh tìm kiếm