Mua bán nhà đất, hẻm ngõ, mặt tiền Quận Bình Thạnh


 Mua bán nhà đất tại quận Bình Thạnh TP.HCM

Bình Thạnh được biết đến là một quận nội thành TP.HCM. Đây chính là điểm đầu mối quốc lộ 1A và 13, có bến xe Miền Đông và trở thành cửa ngõ tuyến đường sắt Bắc – Nam di chuyển vào thành phố. Từ việc được thừa hưởng lợi thế hạ tầng, cho đến dịch vụ tiện ích đã tạo điều kiện phát triển cho hoạt động mua ban nha dat tai quan Binh Thanh.
Thị trường địa ốc Bình Thạnh hiện là một trong những tâm điểm thu hút đông đảo chủ đầu tư tham gia. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố tự nhiên, cho đến vị trí liền kề những khu vực trung tâm tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, nền kinh tế tăng trưởng ấn định đã đưa quận Bình Thạnh vươn lên. Thông qua đó, mở rộng kinh doanh nhà đất, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân địa phương cũng như nơi khác tìm đến quận an cư hay lạc nghiệp.

Mua bán nhà đất Quận Bình Thạnh
 

Vị trí địa lý quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh tọa lạc tại phía Đông TP.HCM với vị trí đắc địa khi tiếp giáp:
+ Quận 1 ở phía Nam.
+ Quận Phú Nhuận, Gò Vấp, quận 3 ở phía Tây.
+ Sông Sài Gòn về phía Đông (bên kia sông là quận 2 và quận Thủ Đức).
Quận có diện tích 2.076 ha, một phần địa bàn quận được bao bọc bởi sông nước Sài Gòn và các kênh rạch lớn như Cầu Bông, Văn Thánh, Thị Nghè, Hố Tàu, Thanh Đa, Thủ Tắc... Điều này đã tạo thành hệ thống đường thủy, có khả năng đáp ứng sự lưu thông của xuồng, ghe nhỏ tiến sâu vào các vùng tại Bình Thạnh, thông thương cả một số địa phương khác.
Nhờ vị trí tiếp giáp những quận trung tâm nên Bình Thạnh may mắn thừa hưởng hệ thống hạ tầng đồng bộ, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Thêm nữa, không ít tuyến đường quan trọng đảm nhiệm chức năng kết nối khu trung tâm, cùng tuyến metro số 1 đi qua quận Bình Thạnh góp phần gia tăng sự thuận tiện về vấn đề di chuyển. Đồng thời, nơi đây còn được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao liên quan đến tiềm năng gia tăng giá trị mua ban nha dat tai quan Binh Thanh.

Mua bán nhà đất Quận Bình Thạnh
 

Tổ chức hành chính quận Bình Thạnh TP.HCM 

Quận Bình Thạnh gồm 20 phường, đánh số từ 1 đến 28, không có các phường 4, 8, 9, 10, 16, 18, 20 và 23. Phường 14 được xác định là phường trung tâm quận.
 

Tốc độ phát triển kinh tế quận Bình Thạnh

Cư dân Bình Hòa – Thạnh Mỹ Tây từ thủa khai hoang lập ấp đến khi nhà Nguyễn cai quản, ngành kinh tế chủ yếu là nông nghiệp lúa nước, chăn nuôi và đánh cá. Dưới thời Pháp thuộc, nông nghiệp vẫn được giữ vị thế chủ đạo. 
Song do vị trí địa lý có nhiều thuận lợi về đường giao thông thủy bộ quan trọng, trung tâm tỉnh lỵ nên tạo điều kiện cho thương nghiệp, thủ công nghiệp phát triển, mở rộng, xuất hiện một số cơ sở sản xuất công nghiệp nhỏ.
Thập niên 1960, kinh tế của Bình Hòa – Thạnh Mỹ Tây cũng chưa có sự thay đổi. Vào thập niên 1970, những nhà tư bản trong và ngoài nước bắt đầu đầu tư. Trước hết ở lĩnh vực công nghiệp. Trong suốt 5 năm trước giải phóng, tốc độ sản xuất công nghiệp tăng lên đáng kể. Nông nghiệp tụt hậu, đất đai thu hẹp nhằm xây dựng nhà cửa, phục vụ nhu cầu cuộc sống của lượng lớn dân cư.
Sau năm 1975, Bình Thạnh có bước chuyển dịch nhờ quá trình khôi phục, cải tạo, xây dựng kinh tế dựa theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Nông nghiệp lùi về vị trí thứ yếu, chiếm tỷ trọng rất nhỏ. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, du lịch chiếm thế chủ đạo, thúc đẩy đô thị hóa. Diện mạo kinh tế, văn hóa, xã hội quận Bình Thạnh đã dần thay đổi diện mạo.

Mua bán nhà đất Quận Bình Thạnh
 
Mua ban nha dat tai quan Binh Thanh nhằm đáp ứng cho nhu cầu gia tăng nhanh chóng, trên địa bàn quận đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như: khu đô thị Đại Phúc River View, Vinhomes Central Park, Bình Thạnh City Garden... Đặc biệt, tòa nhà cao nhất Việt Nam nằm ở TP.HCM là The Landmark 81 cũng thuộc quận Bình Thạnh.
 

Hoạt động văn hóa quận Bình Thạnh

Là một trong những khu vực người cô xưa cư trú của thành phố, Bình Thành quy tụ khá nhiều tầng lớp dân cư qua mỗi thời kỳ lịch sử. Đến nay, hầu như đều có mặt của người 3 miền khắp cả nước đến sinh sống, lập nghiệp.
Chính vì thế, quận Bình Thạnh diễn ra khá nhiều các hoạt động văn hóa phong phú. Song song nền văn hóa vốn có từ khi hình thành, trải qua chiến tranh, dân cư cổ xưa còn tích tụ thêm nét đẹp văn hóa nảy sinh ở công cuộc khai phá, truyền lại cho con cháu ngày nay.
 

Du lịch tại quận Bình Thạnh

Đến Bình Thạnh TP.HCM, nhất định du khách sẽ không thể bỏ qua điểm đến nổi tiếng là khu du lịch Bình Quới. Công viên giải trí tái hiện lại lịch sử khẩn hoang Nam Bộ. Tại đây du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh làng quê, sông nước đặc trưng miền Nam Bộ thời kì khẩn hoang, thưởng thức món ăn chế biến chuẩn hương vị đồng bằng sông Cửu Long. Rất nhiều đôi uyên ương đã chọn đây làm nơi chụp ảnh cưới. Khu du lịch Văn Thánh hay khu du lịch Tân Cảng cũng là những gợi ý không tồi dành cho nhu cầu giải trí của cư dân và du khách thập phương ghé thăm.

Mua bán nhà đất Quận Bình Thạnh

Tiện ích đồng bộ tác động đến việc mua bán nhà đất tại quận Bình Thạnh 

Quận Bình Thạnh thời kỳ đổi mới đã chú trọng đến việc xây dựng tiện ích đồng bộ, đáp ứng cuộc sống của người dân như bệnh viện, hệ thống trường học các cấp, trung tâm thương mại, siêu thị Big C, Co.opmart, chợ Bà Chiểu, các khu du lịch Văn Thánh, Bình Quới, Tân Cảng… 
Từ Bình Thạnh, người dân dễ dàng tiếp cận nhiều tiện ích hấp dẫn khác ở khu vực lân cận với Thảo Cầm Viên, Nhà thờ Đức Bà, Phố Đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên 23/9, Tòa nhà Bitexco…
Như vậy, mua ban nha dat tai quan Binh Thanh chắc chắn là quyết định sáng suốt nhất bạn không nên bỏ qua. Nhất là trong thời điểm quỹ đất tại các khu trung tâm đã dần cạn kiệt.

https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%ACnh_Th%E1%BA%A1nh
 
Mua bán nhà đất Quận Bình Thạnh
Giá Quận Bình Thạnh
Phường/xã Quận Bình Thạnh
Đường Quận Bình Thạnh
  
Điều chỉnh tìm kiếm